0936 656 929

Tạo đà giúp vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cất cánh”

Lần đầu tiên vùng Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện một siêu dự án Mekong Smart City có quy mô khủng, kỳ vọng sẽ đánh dấu bước phát triển mới góp phần vào tốc độ phát triển chung của vùng ĐBSCL.

Mekong Smart City đón đầu xu hướng mới hậu Covid

Hai huyện Hồng Ngự, TP. Hồng Ngự (Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang) án ngữ tại vị trí đầu nguồn sông Mekong. Dự án nằm toạ lạc ngay cửa ngõ giao thương của Việt Nam – Campuchia. Một vùng đất hội đủ những tiềm năng đắt giá nhưng vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng vốn có.

Đại diện của NovaGroup cho biết thêm: Vùng ĐBSCL được đánh giá là vùng hậu cần của Tp.HCM, nơi tạo ra nhiều sản phẩm song vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Hiện tại, sự vào cuộc của Đảng và Nhà Nước đã đánh thức vùng đất tiềm năng thông qua việc ban hành Nghị quyết 120 cùng các chính sách hỗ trợ hấp dẫn về phát triển hạ tầng và một số cơ chế đặc thù cho khu vực.

Dù chưa có nhiều giải pháp đột phá nhưng giới chuyên gia đánh giá đây chính là thời điểm giúp vùng  ĐBSCL tăng tốc. Trong số đó, nhất định phải kể tới dự án Mekong Smart City, góp phần quan trọng trong việc đón đầu làn sóng đầu tư hậu đại dịch vào vùng ĐBSCL.

Với 11 dự án thành phần được chủ đầu tư dự án Mekong Smart City Đồng Tháp quy hoạch đồng bộ, chỉnh chu như là cách giúp thu hút nguồn lực thúc đẩy khu vực này phát triển bền vững.

Lãnh đạo các địa phương mong dự án Mekong Smart City sớm đưa vào triển khai

Tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ: Sự tiên phong của NovaGroup mang đến một làn sóng đầu tư mới thu hút cộng đồng các doanh nghiệp đổ vào ĐBSCL trong thời gian sắp tới.

Kỳ vọng vào những giá trị đích thực mà dự án Mekong Smart City mang lại, GS Võ Tòng Xuân nhận định rằng: Khi đưa vào vận hành, dự án sẽ thúc đẩy khu vực Tây Nam Bộ góp phần kiến tạo một diện mạo đạt chuẩn quốc tế.

Ông cũng cho biết thêm: “Dự án Mekong Smart City mang đến nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Thông qua việc xuất khẩu tại chỗ, các sản phẩm do người nông dân tạo ra sẽ được bàn giao tận tay cho du khách quốc tế và lâu dần sẽ mở rộng sang các thị trường quốc tế”.

Ông cũng tin tưởng rằng, những giá trị mà dự án Mekong Smart City mang lại sẽ giúp nâng cao trình độ học vấn của người dân địa phương nhờ vào sự xuất hiện của các trường đại học trong khuôn khổ dự án. Những sự thay đổi tích cực về chất lượng của đội ngũ nguồn nhân lực sẽ là “điểm sáng” thúc đẩy phát triển kinh tế vùng bền vững.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, có thể gọi ngay 0908 160 639 để được hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.