0936 656 929

Để vùng ĐBSCL phát triển cần có những dự án có tính kết nối như Mekong Smart City

Vùng ĐBSCL có địa thế chiến lược quan trọng, hội đủ những yếu tố tiềm năng, thế mạnh của kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển để trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực. Để thúc đẩy phát triển vùng, NovaGroup đã tiên phong triển khai dự án Mekong Smart City Đồng Tháp, tạo ra sự kết nối giữa các tỉnh trong vùng, liên vùng, liên kết giữa các tỉnh Đông Nam Bộ, nhất là TP Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long.

Tiềm năng vùng ĐBSCL đang chờ được khai phá

Hồng Ngự (Đồng Tháp) vốn là một vùng biên giới còn hạn chế về mọi mặt. Trong khi đó, thị xã Tân Châu lại nằm ngay biên giới phía Bắc An Giang với cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương.

Dựa vào tình tình phát triển kinh tế biên mậu, địa phương này đã hội tụ nhiều tiềm năng vàng sẵn có song vẫn còn nhiều hạn chế về hạ tầng cơ sở, rất khó đáp ứng kịp tốc độ phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, địa phương này vẫn chưa có nhiều chính sách đột phá nào về kinh tế, rất khó để thu hút dòng vốn đầu tư đổ về.

Như vậy, việc quy hoạch phát triển thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự trong tương lai sẽ là khu vực đông dân, có thu nhập bình quân cao cũng là một thách thức không nhỏ.

Tập đoàn NovaGroup tiên phong phát triển siêu dự án Mekong Smart City Đồng Tháp

Là một trong những đơn vị tiên phong mở đầu làn sóng đầu tư vào khu vực ĐBSCL, NovaGroup đã đề xuất ý tưởng quy hoạch dự án Mekong Smart City thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự.

Dự án án ngữ ngay khu vực ranh giới giữa hai tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang với tổng số vốn đầu tư hơn 2000 tỷ USD vào giai đoạn 1.

Dự án Mekong Smart City Đồng Tháp bao gồm 11 dự án thành phần: Khu đô thị Blue Dragon; làng nghề Bùi Thanh Thủy, khu công nghiệp sạch Mekong Industry Zone; khu công nghệ AI, Mekong Port; Mekong Logistics; Las Vegas Island; khu nhà ở biệt thự vườn Mekong Village; khu chế xuất Mekong SEZ; làng nghỉ dưỡng; Mekong Agro Center; Mekong Airport.

Phối cảnh Khu đô thị thông minh Rồng Xanh.

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn NovaGroup còn cam kết sẽ dành hết toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai dự án Blue Dragon và Las Vegas Island dành để xây dựng bệnh viện và trường học phi lợi nhuận. Chắc chắn, với những giá trị mà Mekong Smart City Đồng Tháp đóng góp sẽ là đòn bẩy giúp vùng ĐBSCL tăng trưởng.

Nếu quý anh/chị nào quan tâm đến Mekong Smart City thì có thể gọi ngay 0908 160 639 để chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ giải đáp chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.