0936 656 929

Bật mí ý nghĩa “Rồng xanh” của dự án Nova Miền Tây vùng ĐBSCL

Một khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên được xây dựng ven vùng biên giới Campuchia, Nova Miền Tây hứa hẹn mang đến những giá trị độc bản, đẳng cấp mà không phải dự án nào cũng có. Cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa “ Rồng Xanh” của dự án ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa Rồng xanh của dự án Nova Miền Tây vùng ĐBSCL

Khởi nguồn tên gọi của sông Cửu Long

Trước đây, sông Cửu Long còn được người Âu Mỹ gọi là sông Mê Kông, là một trong số những con sông dài và nổi tiếng trên bản đồ thế giới.

Người Việt Nam luôn tự hào khi đất nước sở hữu con sông nay, vì nó không chỉ mang đến những giá trị về địa lý mà còn là nơi giao thoa của các con sông lớn nhỏ đem đến vượng khí, tài lộc tốt.

Sông Cửu Long bắt nguồn từ vùng núi cao của Tây tạng, chảy dọc theo suốt chiều dài vùng biên giới tỉnh Vân Nam  của Trung Quốc, lần lượt chảy qua các nước như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanma và chảy về Việt Nam.

Cái tên sông Cửu Long được hiểu là con sông chín rồng, mang hình tượng chín con rồng đang vươn đầu tuôn nước ra biển khơi. Sông Cửu Long trở thành điểm giao thoa của chín con sông lớn nhỏ khác nhau. Hoặc từ Cửu long giang,nó tách thành chín cửa sông nhỏ sau đó chảy ra biển Đông.

Cửu Long giang là con sông hội tụ giữa hai sông lớn thuộc miền Tây Nam bộ là sông Hậu và sông Tiền. Bao gồm 9 cửa: Hàm Luông, Ba Lai, Cửa Đại, Cửa Tiểu, Cổ Chiên, Định An, Cung Hầu, Ba Thắc, Trần Đề.

Nova Miền Tây mang dáng rồng xanh ĐBSCL

Việc chủ đầu tư Novaland đặt cái tên Rồng Xanh cho dự án không phải là lẽ ngẫu nhiên. Bởi nơi đây vừa là điểm kết nối giao thương lớn trong nước vừa là nơi hội tụ nhịp sống năng động của các tỉnh trong khu vực.

Nova Miền Tây mang dáng dấp con rồng trong 9 con rồng tương ứng với vựa lúa trù phú lớn nhất cả nước. Từ đó, cái tên Rồng Xanh được chủ đầu tư gửi gắm hình tượng mạnh mẽ của loài rồng. Hơn thế nữa, dự án còn mang nhiều giá trị vượt bậc của một khu đô thị kiểu mẫu với nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thổi bùng nhịp sống năng động cho khu vực ĐBSCL.

Nova miền tây không chỉ thể hiện sự đẳng cấp, hiện đại của một khu đô thị thông minh mà còn có ý nghĩa về sự trù phú, thanh mát của vùng đất miền tây đầy phù sa, vùng đất của vườn trái cây nặng trĩu bao quanh khúc sông Meekong

Dự án Nova miền tây sẽ vươn mình ra biển lớn, hội nhập với dòng chảy như hình tượng chín con rồng nhỏ đổ ra biển Đông.

Hãy gọi ngay vào HOTLINE 0908 160 639 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.